Đăng bài lúc: 24/09/2014 10:06

       TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS HIỆP PHƯỚC

       Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước, hàng năm vào các ngày lễ nhà trường thường tổ chức cho tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh viếng bia, thắp nhang tại nhà bia tưởng niệm của xã, để tưởng tỏ lòng biết ơn và ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của những người con của xã Hiệp phước đã nằm xuống cho một đất nước Việt Nam độc lập hôm nay.

       Một hoạt động cũng mang đậm tính truyền thống của nhà trường là hoạt động tổ chức lễ tri ân cha mẹ học sinh và lễ trưởng thành cho học sinh khối 9 trước ngày ra trường. Hàng năm vào ngày lễ này các học sinh khối 9 sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình với cha mẹ,  thầy cô bằng những đóa hoa thắm thiết, những lời nói chân tình, những cảm xúc thật sự xuất phát từ trái tim mình với những lời hứa sẽ tiếp tục trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những người có ích cho xã hội để không phụ lòng của cha mẹ, thầy cô.

       Bên cạnh đó để duy trì cái truyền thống đoàn kết, tương trợ nhau cùng nhau chia sẽ hợp tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của nhà trường giữa các giáo viên với các tổ bộ môn, cũng như với Ban giám hiệu nhà trường. Tổ chức công đoàn trường thường tổ chức các hoạt động liên hoan, giải trí, văn nghệ, thể thao thông qua đó nhằm tiếp tục duy trì và tăng cường sức mạnh đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường.

       Truyền thống kỷ niệm ngày thành lập trường 12/02 cũng được tổ chức xây dựng thành một truyền thống hàng năm để các thầy cô đã chuyển công tác, hoặc đã về hưu, cùng với các giáo viên cũ và mới của trường Hiệp phước cùng nhau trở về họp mặt và ôn lại những kỷ niệm về một mái trường Hiệp Phước thân yêu.

        Truyền thống tuyên dương học sinh nghèo hiếu học cũng là một trong các họat động truyền thống thường xuyên của nhà trường nêu các gương tiêu biểu, các anh chị đã từng học tại trường nay đã có vị trí xứng đáng trong xã hội nhằm khuyến khích động viên các em chăm ngoan, hiếu học